Char: 0
Words: 0
5000 / 5000
Char: 0
Words: 0
 
Widely Used Phrase
வணக்கம், எப்படி இருக்கீங்க?
नमस्ते, आप कैसे हैं?
காலை வணக்கம் / மாலை வணக்கம் / இரவு வணக்கம்.
सुप्रभात / शुभ संध्या / शुभ रात्रि।
உங்கள் பெயர் என்ன?
आपका नाम क्या है?
நீங்கள் எங்கிருந்து வருகிறீர்கள்?
आप कहाँ से हैं?
உங்களை சந்தித்ததில் மகிழ்ச்சி.
आपसे मिलकर खुशी हुई।
மன்னிக்கவும், நான் உங்களிடம் ஒன்று கேட்கலாமா?
क्षमा करें, क्या मैं आपसे कुछ पूछ सकता हूँ?
மன்னிக்கவும்.
मुझे खेद है।
எனக்கு உதவ முடியுமா?
क्या आप मेरी मदद कर सकते हैं?
மிக்க நன்றி.
आपका बहुत-बहुत धन्यवाद।
நான் மிகவும் நன்றி கூறுகிறேன்.
मैं वास्तव में इसकी सराहना करता हूँ।
உங்களை வரவேற்கிறோம்.
आपका स्वागत है।
விடைபெறுகிறேன். மீண்டும் சந்திப்போம்.
अलविदा। फिर मिलेंगे।
உங்களை சந்தித்ததில் மகிழ்ச்சி.
आपसे मिलकर खुशी हुई।
நீங்கள் நலமாக இருப்பீர்கள் என்று நம்புகிறேன்.
मुझे उम्मीद है कि आप अच्छे होंगे।
இன்று எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
आज आप कैसे हैं?
நீங்கள் இங்கு இருப்பது மிகவும் மகிழ்ச்சி அளிக்கிறது.
आपको यहाँ पाकर बहुत अच्छा लगा।
உங்களை அன்புடன் வரவேற்கிறோம்.
आपका हार्दिक स्वागत है।
உங்கள் மாலை எப்படிப் போகிறது?
आपकी शाम कैसी चल रही है?
இன்று மாலை உங்களைப் பார்த்ததில் மகிழ்ச்சி.
आज शाम आपको देखकर अच्छा लगा।
உங்களைப் பார்த்ததில் என்ன ஒரு ஆச்சரியம்!
आपको देखकर कितना आश्चर्य हुआ!
ஒரு நல்ல வார இறுதி.
आपका सप्ताहांत अच्छा रहे।
இரவு உங்களுக்கு இனிய நாளாக அமைய வாழ்த்துக்கள்!
आशा है कि आपकी रात अच्छी रही होगी!
வீட்டிற்கு வரவேற்கிறோம்!
घर में आपका स्वागत है!
உங்களை மீண்டும் பார்த்ததில் மகிழ்ச்சி!
आपसे फिर से मिलकर खुशी हुई!
நான் உன்னை நேசிக்கிறேன்.
मैं तुमसे प्यार करता हूँ।
வார்த்தைகளால் சொல்ல முடியாத அளவுக்கு உன்னை நேசிக்கிறேன்.
मैं तुमसे शब्दों से ज़्यादा प्यार करता हूँ।
என் வாழ்க்கையில் உன்னைப் பெற்றதில் நான் மிகவும் அதிர்ஷ்டசாலி.
मैं बहुत खुशकिस्मत हूँ कि तुम मेरी ज़िंदगी में हो।
உன்னைப் பற்றி நினைப்பதை என்னால் நிறுத்த முடியாது.
मैं तुम्हारे बारे में सोचना बंद नहीं कर सकता।
நான் பார்த்ததிலேயே மிக அழகான நபர் நீ.
तुम सबसे खूबसूरत इंसान हो जिसे मैंने कभी देखा है।
உனக்கு மிகவும் அன்பான இதயம் இருக்கிறது.
तुम्हारा दिल सबसे दयालु है।
நீ என்னை உணர வைக்கும் விதம் எனக்கு மிகவும் பிடிக்கும்.
मुझे पसंद है कि तुम मुझे कैसा महसूस कराती हो।
உன்னுடன் இருக்கும் ஒவ்வொரு கணமும் மாயாஜாலமானது.
तुम्हारे साथ हर पल जादुई है।
என் வாழ்நாள் முழுவதையும் உன்னுடன் செலவிட விரும்புகிறேன்.
मैं अपनी बाकी की ज़िंदगी तुम्हारे साथ बिताना चाहता हूँ।
உன்னைப் பற்றிய அனைத்தையும் நான் விரும்புகிறேன்.
मुझे तुम्हारी हर बात पसंद है।
நீ இல்லாமல் என் வாழ்க்கையை என்னால் கற்பனை செய்து பார்க்க முடியாது.
मैं तुम्हारे बिना अपनी ज़िंदगी की कल्पना नहीं कर सकता।
நீ எனக்கு நடந்ததிலேயே மிகச் சிறந்த விஷயம்.
तुम मेरे साथ हुई सबसे अच्छी चीज़ हो।
அதைப் பாக்கலாமா?
क्या मैं इसे देख सकता हूँ?
என்னென்ன அளவுகள் இருக்கு?
आपके पास कौन से साइज़ हैं?
எவ்வளவு விலை?
इसकी कीमत कितनी है?
அது விலை அதிகம்!
यह बहुत महंगा है!
எனக்கு இதைவிட சிறந்த விலையைத் தர முடியுமா?
क्या आप मुझे इससे बेहतर कीमत दे सकते हैं?
இன்று உங்களுக்கு ஏதேனும் சிறப்புச் சலுகைகள் உள்ளதா?
क्या आपके पास आज कोई विशेष ऑफ़र है?
இது இறுதி விலையா?
क्या यह अंतिम कीमत है?
நான் அதைப் பற்றி யோசித்துவிட்டு பிறகு வருகிறேன்.
मैं इसके बारे में सोचूँगा और बाद में वापस आऊँगा।
இது பொருந்தவில்லை என்றால் இதைத் திருப்பித் தர முடியுமா?
अगर यह फिट नहीं होता है तो क्या मैं इसे वापस कर सकता हूँ?
டெபிட் அல்லது கிரெடிட் கார்டு மூலம் பணம் செலுத்த முடியுமா?
क्या मैं डेबिट या क्रेडिट कार्ड से भुगतान कर सकता हूँ?
தயவுசெய்து எனக்கு ரசீது கிடைக்குமா?
क्या मुझे रसीद मिल सकती है, कृपया?
இதை வேறு அளவுக்கு மாற்ற விரும்புகிறேன்.
मैं इसे किसी दूसरे साइज़ से बदलना चाहूँगा।
கண்டிப்பாகப் பார்க்க வேண்டிய சுற்றுலா தலங்களை பரிந்துரைக்க முடியுமா?
क्या आप कोई ऐसी जगह बता सकते हैं, जिसे अवश्य देखना चाहिए?
ஷாப்பிங் சென்டர் இங்கிருந்து எவ்வளவு தூரம்?
यहाँ से शॉपिंग सेंटर कितनी दूर है?
ஷாப்பிங் சென்டருக்குச் செல்ல சிறந்த வழி எது?
शॉपिंग सेंटर तक पहुँचने का सबसे अच्छा तरीका क्या है?
வரைபடத்தில் வழியைக் காட்ட முடியுமா?
क्या आप मुझे नक्शे पर रास्ता दिखा सकते हैं?
இங்கிருந்து நான் அங்கு நடந்து செல்ல முடியுமா?
क्या मैं यहाँ से पैदल जा सकता हूँ?
அங்கு செல்ல எவ்வளவு நேரம் ஆகும்?
वहाँ पहुँचने में कितना समय लगता है?
அருகிலுள்ள பேருந்து நிலையம் எது?
सबसे नज़दीकी बस स्टेशन कौन सा है?
நான் எங்கே டிக்கெட் வாங்க முடியும்?
मैं टिकट कहाँ से खरीद सकता हूँ?
டிக்கெட் எவ்வளவு?
टिकट की कीमत कितनी है?
எனது டிக்கெட்டை மாற்ற விரும்புகிறேன்.
मैं अपना टिकट बदलना चाहूँगा।
அது எப்போது வரும்?
यह कब पहुँचेगा?
நான் எங்கே டாக்ஸியைப் பெற முடியும்?
मुझे टैक्सी कहाँ से मिल सकती है?
உங்க போன் நம்பர் என்ன?
आपका फ़ोन नंबर क्या है?
எனக்கு ஒரு சிம் கார்டு வாங்கணும்.
मैं एक सिम कार्ड खरीदना चाहता हूँ।
எனக்கு ஒரு ப்ரீபெய்டு போன் வாங்கணும்.
मैं एक प्रीपेड फ़ोन खरीदना चाहता हूँ।
எனக்கு ஒரு போன் கால் பண்ணணும்.
मुझे एक फ़ोन कॉल करना है।
எனக்கு என் போன் சார்ஜ் பண்ணணும்.
मुझे अपना फ़ोन चार्ज करना है।
எனக்கு என் லேப்டாப் சார்ஜ் பண்ணணும்.
मुझे अपना लैपटॉप चार्ज करना है।
சார்ஜர் எங்க வாங்கலாம்?
मैं चार्जर कहाँ से खरीद सकता हूँ?
இங்க வைஃபை இருக்கா?
क्या आपके यहाँ वाई-फ़ाई है?
உங்க இமெயில் முகவரி என்ன?
आपका ईमेल पता क्या है?
உங்க தொடர்புத் தகவலை எனக்கு மெசேஜ் பண்ண முடியுமா?
क्या आप मुझे अपनी संपर्क जानकारी टेक्स्ट कर सकते हैं?
எனக்கு மின்னஞ்சல் அனுப்ப முடியுமா?
क्या आप इसे मुझे ईमेल कर सकते हैं?
எனக்கு என் இமெயில் அனுப்பணும்.
मुझे अपना ईमेल चेक करना है।

Subscribe to our Channel and Learn How to type in Tamil Online in 2 minutes.


Visit our YouTube page to watch video on full screen.

Tamil To Hindi Phrases

Hello. / Hi.
  • வணக்கம். / வணக்கம். (Vanakkam. / Vanakkam.)
  • नमस्ते। / नमस्ते। (namaste. / namaste.)
How are you?
  • எப்படி இருக்கிறீர்கள்? (Eppati irukkirirkal?)
  • आप कैसे हैं? (aap kaise hain?)
I am fine. And you?
  • நான் நன்றாக இருக்கிறேன். மற்றும் நீங்கள்? (Nan nalamaka irukkiren. Marrum ninkal?)
  • मैं ठीक हूँ। और आप? (main theek hoon. aur aap?)
What is your name?
  • உங்கள் பெயர் என்ன? (Unkal peyar enna?)
  • आपका क्या नाम है? (aapaka kya naam hai?)
My name is Aaditya.
  • என் பெயர் ஆதித்யா. (En peyar atitya.)
  • मेरा नाम आदित्य है। (mera naam aaditya hai.)
I am pleased to meet you.
  • உங்களை சந்திப்பதில் மகிழ்ச்சி அடைகிறேன். (Unkalai cantippatil makilcci ataikiren.)
  • आपसे मिलकर प्रसन्नता हुई। (aapase milakar prasannata huee.)
Thank you.
  • நன்றி. (Nanri.)
  • धन्यवाद। (dhanyavaad.)
You are welcome.
  • நீங்கள் வரவேற்கப்படுகிறீர்கள். (Ninkal varaverkappatukirirkal.)
  • आपका स्वागत है। (aapaka svaagat hai.)
Please.
  • தயவு செய்து. (Tayavu ceytu.)
  • कृपया। (krpaya.)
Excuse me. / Sorry.
  • மன்னிக்கவும். / மன்னிக்கவும். (Mannikkavum. / Mannikkavum.)
  • माफ़ करें। / क्षमा मांगना। (maaf karen. / kshama maangana.)
Yes. / No.
  • ஆம். / இல்லை. (Am. / Illai.)
  • हाँ। / नहीं। (haan. / nahin।)
Good morning.
  • காலை வணக்கம். (Kalai vanakkam.)
  • शुभ प्रभात। (shubh prabhaat.)
Good afternoon.
  • மதிய வணக்கம். (Matiya vanakkam.)
  • शुभ (Shubh dupahar.)
Good night.
  • இனிய இரவு. (Iniya iravu.)
  • शुभ रात्रि। (shubh raatri.)
See you later.
  • பிறகு பார்க்கலாம். (Piraku parkkalam.)
  • बाद में मिलते हैं। (baad mein milate hain.)
Goodbye.
  • பிரியாவிடை. (Piriyavitai.)
  • अलविदा। (alavida.)
Do you speak English?
  • நீங்கள் ஆங்கிலம் பேசுகிறீர்களா? (Ninkal ankilam pecukirirkala?)
  • क्या आप अंग्रेज़ी बोलते हैं? (kya aap angrezee bolate hain?)
I don’t speak English well.
  • எனக்கு ஆங்கிலம் நன்றாகப் பேசத் தெரியாது. (Enakku ankilam nanrakap pecat teriyatu.)
  • मैं अच्छी तरह से अंग्रेजी नहीं बोलता। (main achchhee tarah se angrejee nahin bolata.)
I speak a little Hindi.
  • நான் கொஞ்சம் ஹிந்தி பேசுவேன். (Nan koncam hinti pecuven.)
  • मैं थोड़ी बहुत हिंदी बोल लेता हूं। (main thodee bahut hindi bol leta hoon.)
Do you understand?
  • உனக்கு புரிகிறதா? (Unakku purikirata?)
  • क्या तुम समझ रहे हो? (kya tum samajh rahe ho?)
I don’t understand.
  • எனக்கு புரியவில்லை. (Enakku puriyavillai.)
  • मुझे समझ नहीं आया। (mujhe samajh nahin aaya.)
Please speak slowly.
  • தயவுசெய்து மெதுவாக பேசுங்கள். (Tayavuceytu metuvaka pecunkal.)
  • धीरे - धीरे बात करें। (dheere - dheere baat karen.)
Please say it again.
  • தயவுசெய்து மீண்டும் சொல்லுங்கள். (Tayavuceytu mintum collunkal.)
  • कृपया इसे फिर से कहना। (krpaya ise phir se kahana.)
I am looking for the Hotel.
  • நான் ஹோட்டலைத் தேடுகிறேன். (Nan hottalait tetukiren.)
  • मैं होटल ढूंढ रहा हूं। (main hotal dhoondh raha hoon.)
How can I get there?
  • நான் எப்படி அங்கு போவது? (Nan eppati anku povatu?)
  • मैं वहाँ कैसे आ सकता हूँ? (main vahaan kaise aa sakata hoon?)
I would like to book a room.
  • நான் ஒரு அறையை முன்பதிவு செய்ய விரும்புகிறேன். (Nan oru araiyai munpativu ceyya virumpukiren.)
  • मुझे एक कमरा बुक करना है। (mujhe ek kamara buk karana hai.)
How much is it per night / person?
  • ஒரு இரவு / நபருக்கு எவ்வளவு? (Oru iravu/ naparukku evvalavu?)
  • यह प्रति रात / व्यक्ति कितना है? (yah prati raat / vyakti kitana hai?)
Can I change money?
  • நான் பணத்தை மாற்றலாமா? (Nan panattai marralama?)
  • क्या मैं पैसे बदल सकता हूँ? (kya main paise badal sakata hoon?)
I would like to buy a wine.
  • நான் ஒரு மது வாங்க விரும்புகிறேன். (Nan oru matu vanka virumpukiren.)
  • मैं एक शराब खरीदना चाहता हूँ। (main ek sharaab khareedana chaahata hoon.)
How much is this?
  • இது எவ்வளவு? (Itu evvalavu?)
  • यह कितने का है? (yah kitane ka hai?)
Can I have a receipt, please?
  • தயவுசெய்து எனக்கு ரசீது கிடைக்குமா? (Tayavuceytu enakku racitu kitaikkuma?)
  • कृपया क्या मैं एक रसीद ले सकता हूँ? (krpaya kya main ek raseed le sakata hoon?)
Left. / Right. / Straight.
  • விட்டு. / சரி. / நேராக. (Vittu. / Cari. / Neraka.)
  • बाएं। / सही। / सीधा। (baen. / sahee. / seedha.)
Today is a nice day, isn't it?
  • இன்று ஒரு நல்ல நாள், இல்லையா? (Inru oru nalla nal, illaiya?)
  • आज का दिन अच्छा है, है ना? (aaj ka din achchha hai, hai na?)
Where are you from?
  • நீங்கள் எங்கிருந்து வருகிறீர்கள்? (Ninkal enkiruntu varukirirkal?)
  • आप कहाँ से हैं? (aap kahaan se hain?)
I am from …
  • நான் … சேர்ந்தவன். (Nan … cerntavan.)
  • मैं … से हूं (main … se hoon)
Do you live here?
  • நீங்கள் இங்கு வசிக்கிறீர்களா? (Ninkal inku vacikkirirkala?)
  • आप यहाँ रहते हैं? (aap yahaan rahate hain?)
Do you like it here?
  • நீங்கள் இங்கே விரும்புகிறீர்களா? (Ninkal inke virumpukirirkala?)
  • आप इसे पसंद करते हैं? (aap ise pasand karate hain?)
Yes, I like it here.
  • ஆம், நான் இங்கே விரும்புகிறேன். (Am, nan inke virumpukiren.)
  • हाँ, मुझे यहाँ अच्छा लगता है। (haan, mujhe yahaan achchha lagata hai.)
How long are you here for?
  • நீங்கள் எவ்வளவு காலமாக இங்கு இருக்கிறீர்கள்? (Ninkal evvalavu kalamaka inku irukkirirkal?)
  • आप यहाँ कब तक रहेंगे? (aap yahaan kab tak rahenge?)
I am here for three days / weeks.
  • நான் இங்கே மூன்று நாட்கள் / வாரங்கள் இருக்கிறேன். (Nan inke munru natkal/ varankal irukkiren.)
  • मैं यहां तीन दिन/सप्ताह के लिए हूं। (main yahaan teen din/saptaah ke lie hoon.)
Where are you going?
  • எங்கே போகிறாய்? (Enke pokiray?)
  • आप कहां जा रहे हैं? (aap kahaan ja rahe hain?)
I am going to …
  • நான் … போகிறேன் (Nan … pokiren)
  • मैं … जा रहा हूँ (main … ja raha hoon)
How old are you?
  • உங்கள் வயது என்ன? (Unkal vayatu enna?)
  • आपकी आयु कितनी है? (aapakee aayu kitanee hai?)
I am … years old.
  • எனக்கு … வயது. (Enakku … vayatu.)
  • मेरी आयु … साल है। (meree aayu … saal hai.)
What is your occupation?
  • உங்களுடைய தொழில் என்ன? (Unkalutaiya tolil enna?)
  • आपका व्यवसाय क्या है? (aapaka vyavasaay kya hai?)
I am an Electrician.
  • நான் ஒரு எலக்ட்ரீஷியன். (Nan oru elaktrisiyan.)
  • मैं एक इलेक्ट्रीशियन हूं। (main ek ilektreeshiyan hoon.)
I am a student.
  • நான் ஒரு மாணவன். (Nan oru manavan.)
  • मैं पढ़ता हूं। (main padhata hoon.)
I am retired.
  • நான் ஓய்வு பெற்றவன். (Nan oyvu perravan.)
  • मैं सेवानिवृत्त हूँ। (main sevaanivrtt hoon.)
What is your &hellip; ? <em>(email, phone number, address)</em>
  • உங்கள் … முகவரி என்ன? (மின்னஞ்சல், தொலைபேசி எண், முகவரி) (Unkal … mukavari enna? (minnancal, tolaipeci en, mukavari))
  • आपका क्या है … ? (ईमेल, फोन नंबर, पता) (aapaka kya hai … ? (eemel, phon nambar, pata))
Here is my &hellip;. <em>(email, phone number, address)</em>
  • இதோ எனது …. (மின்னஞ்சல், தொலைபேசி எண், முகவரி) (Ito enatu …. (minnancal, tolaipeci en, mukavari))
  • यहाँ मेरा … है। (ईमेल, फोन नंबर, पता) (yahaan mera … hai. (eemel, phon nambar, pata))
It has been great meeting you.
  • உங்களை சந்தித்ததில் மகிழ்ச்சியாக இருந்தது. (Unkalai cantittatil makilcciyaka iruntatu.)
  • आपसे मिलकर बहुत अच्छा लगा। (aapase milakar bahut achchha laga.)
Keep in touch!
  • தொடர்பில் இருங்கள்! (Totarpil irunkal!)
  • संपर्क में रहना! (sampark mein rahana!)
Where is a hotel?
  • ஒரு ஹோட்டல் எங்கே? (Oru hottal enke?)
  • होटल कहाँ है? (hotal kahaan hai?)
How much is it per night?
  • ஒரு இரவுக்கு எவ்வளவு? (Oru iravukku evvalavu?)
  • एक रात के लिए कितने का है? (ek raat ke lie kitane ka hai?)
Is breakfast included?
  • காலை உணவு சேர்க்கப்பட்டுள்ளதா? (Kalai unavu cerkkappattullata?)
  • क्या इसमें नाश्ता शामिल है? (kya isamen naashta shaamil hai?)
I would like to book a room, please.
  • தயவுசெய்து ஒரு அறையை முன்பதிவு செய்ய விரும்புகிறேன். (Tayavuceytu oru araiyai munpativu ceyya virumpukiren.)
  • मैं एक कमरा बुक करना चाहता हूं, कृपया। (main ek kamara buk karana chaahata hoon, krpaya.)
I have a reservation for 2 nights / weeks.
  • என்னிடம் 2 இரவுகள் / வாரங்களுக்கு முன்பதிவு உள்ளது. (Ennitam 2 iravukal/ varankalukku munpativu ullatu.)
  • मेरे पास 2 रातों/सप्ताह के लिए आरक्षण है। (mere paas 2 raaton/saptaah ke lie aarakshan hai.)
Do you have a double / single / family room?
  • உங்களிடம் இரட்டை / ஒற்றை / குடும்ப அறை உள்ளதா? (Unkalitam irattai/ orrai/ kutumpa arai ullata?)
  • क्या आपके पास एक डबल / सिंगल / पारिवारिक कमरा है? (kya aapake paas ek dabal / singal / paarivaarik kamara hai?)
Can I see the room?
  • நான் அறையைப் பார்க்கலாமா? (Nan araiyaip parkkalama?)
  • क्या मैं कमरा देख सकता हूँ? (kya main kamara dekh sakata hoon?)
Is there wireless internet access here?
  • இங்கு வயர்லெஸ் இணைய வசதி உள்ளதா? (Inku vayarles inaiya vacati ullata?)
  • क्या यहां वायरलेस इंटरनेट की सुविधा है? (kya yahaan vaayarales intaranet kee suvidha hai?)
When/Where is breakfast served?
  • காலை உணவு எப்போது/எங்கே வழங்கப்படுகிறது? (Kalai unavu eppotu/enke valankappatukiratu?)
  • नाश्ता कब/कहां परोसा जाता है? (naashta kab/kahaan parosa jaata hai?)
Do you arrange tours here?
  • நீங்கள் இங்கே சுற்றுப்பயணங்களை ஏற்பாடு செய்கிறீர்களா? (Ninkal inke curruppayanankalai erpatu ceykirirkala?)
  • क्या आप यहां पर्यटन की व्यवस्था करते हैं? (kya aap yahaan paryatan kee vyavastha karate hain?)
Could I have my key, please?
  • தயவு செய்து எனது சாவியை நான் பெற முடியுமா? (Tayavu ceytu enatu caviyai nan pera mutiyuma?)
  • क्या मुझे मेरी चाबी मिल सकती है, कृपया? (kya mujhe meree chaabee mil sakatee hai, krpaya?)
Sorry, I lost my key!
  • மன்னிக்கவும், என் சாவியை இழந்துவிட்டேன்! (Mannikkavum, en caviyai ilantuvitten!)
  • क्षमा करें, मैंने अपनी चाबी खो दी! (kshama karen, mainne apanee chaabee kho dee!)
There is no hot water.
  • வெந்நீர் இல்லை. (Vennir illai.)
  • गर्म पानी उपलब्‍ध नहीं है. (garm paanee upalabdh nahin hai.)
The air conditioner / heater / fan does not work.
  • ஏர் கண்டிஷனர் / ஹீட்டர் / ஃபேன் வேலை செய்யாது. (Er kantisanar/ hittar/ hpen velai ceyyatu.)
  • एयर कंडीशनर / हीटर / पंखा काम नहीं करता है। (eyar kandeeshanar / heetar / pankha kaam nahin karata hai.)
What time is checkout?
  • செக் அவுட் எத்தனை மணிக்கு? (Cek avut ettanai manikku?)
  • चेकआउट कितने बजे है? (chekaut kitane baje hai?)
I am leaving now.
  • நான் இப்போது கிளம்புகிறேன். (Nan ippotu kilampukiren.)
  • मैं अब जा रहा हुँ। (main ab ja raha hun.)
Could I have my deposit, please?
  • தயவுசெய்து எனது வைப்புத்தொகையை நான் வைத்திருக்க முடியுமா? (Tayavuceytu enatu vaipputtokaiyai nan vaittirukka mutiyuma?)
  • क्या मुझे मेरी जमा राशि मिल सकती है, कृपया? (kya mujhe meree jama raashi mil sakatee hai, krpaya?)
Can you call a taxi for me?
  • எனக்காக ஒரு டாக்ஸியை அழைக்க முடியுமா? (Enakkaka oru taksiyai alaikka mutiyuma?)
  • क्या आप मेरे लिए टैक्सी बुला सकते हैं? (kya aap mere lie taiksee bula sakate hain?)

About Our Translator Software


உலகில் வாழும் மிகப் பழமையான மொழி தமிழ், இது இந்திய மாநிலமான தமிழ்நாடு மற்றும் இலங்கையில் பரவலாகப் பேசப்படுகிறது. இந்தியாவில் 5.9% மக்கள் மற்றும் இலங்கையில் 15% பேர் இந்த மொழியைப் பேசுகிறார்கள். இது உலகின் பிற பகுதிகளிலும் பேசப்படுகிறது. எ.கா. மொரிஷியஸ், மலேசியா மற்றும் சிங்கப்பூர்.

For those whose first language is not Tamil, typing and translating from Tamil to Hindi can be challenging. Many websites and agencies provide online and offline translation and interpreting services, but these services can be expensive, and free options often offer poor or unreliable translations.

While it makes sense to hire professionals for translating specialized subjects and official documents, there is no need to pay for translating commonly used words and phrases. For this purpose, our online software can be used.

Our translation software provides high-quality translation results for free, as it uses Google’s powerful translation API to instantly translate sentences between Tamil and Hindi. You can use our tool to translate up to 5000 characters per request—and the good news is, you can make unlimited requests.

Though the translation result may not always be 100% accurate, it can be quite accurate with a few modifications. We have also integrated Google’s Input Tool, which allows you to easily edit or modify the translated Tamil text. Additionally, our software is continuously evolving, and we hope it will soon produce near-perfect translations.

Our tool also allows you to download or copy the translated text, making it easy to share on social media or use in word processing software (such as Microsoft Word) for further formatting.

If you have suggestions for improving our Tamil to Hindi translation, please let us know on our Facebook page.

Finally, we would appreciate it if you would like and share our page with your friends and family.

Key Features of Our Translation Software


  •   Easy and Instant Translation:

    You can easily translate Tamil words, sentences and phrases into corresponding Hindi.

    For example:

    Typing "தமிழ் மொழி குறைந்தது 2,000 ஆண்டுகளாக உள்ளது" will be converted into "तमिल कम से कम 2,000 वर्षों पुरानी भाषा है।"

    You can also use this software as a dictionary to convert Tamil to Hindi.

    For example:

    ஆணவம் (Perumai) meaning in Hindi will be "अभिमान (Abhiman)"
    அழகான (Alaku) meaning in Hindi will be "सुंदर (Sundar)"
  •   Text To Speech:
    When Tamil text is translated to Hindi, listen to the Hindi translation spoken in authentic, natural Indian accent
  •   Multi-Platform Support:
    Our translator is supported on all major platforms, including desktop computers, Apple iPhones, and Android devices from Samsung, Xiaomi, Redmi, and many others.
  •   High Accuracy Rate:
    Since our Tamil to Hindi translation software uses the Google API, it is more accurate than other websites that use their own or other APIs, such as Yandex or Baidu.
  •   Multi-Language Translation:
    Use our website to translate between Tamil and many other languages, including:

    Hindi To TamilMarathi to TamilTamil To EnglishTamil To MalayalamTamil To MalayMalayalam To TamilKannada To TamilSinhala To TamilBengali to TamilEnglish to Tulu

  •   FREE and Unlimited Translation:
    Like our online Tamil typing tool, this new translation tool is 100% free and allows unlimited requests. We have, however, placed a few restrictions to prevent bots from making excessive translation requests.

Frequently Asked Questions (FAQs)

Sambhu Raj SinghSambhu Raj Singh · LinkedIn · GitHub · Npm

Updated:


Translate English words, sentences and phrases into Tamil for FREE.
Translate English words, sentences and phrases into Hindi for FREE.
Best Hindi fonts for FREE. ANSI, Unicode and Google Web Fonts.
Download Best Tamil fonts for FREE. ANSI, Unicode and Google Web Fonts.
Indian Currency Exchange Rates
Currency Unit Indian Rs
U. S Dollar 1 Dollar ($) 88.6895 Rs
UK Pound 1 Pound (£) 116.7574 Rs
Euro 1 Euro 103.0812 Rs
Saudi Riyal 1 S. Riyal 23.7577 Rs
Bahrain Dinar 1 Dinar 236.3188 Rs
Qatari Riyal 1 Q. Riyal 24.3439 Rs
Download High quality Tamil Keyboard layout in 5 different colour modes.
Download High quality Hindi Keyboard layout in 5 different colour modes.